Tưới nước cho cây mai

  • Leechers leech but please contribute to community we need your support:)

kimkim

New member
Dec 17, 2022
1
0
1

Tưới nước cây mai vàng​

Như quí vị đã biết, cây mai vàng có khả năng chịu hạn giỏi, hợp với nơi quang, khoảng khoát, trống vắng. Nếu trồng mai vào chỗ đất rợp có phổ thông cây cao tàn lá rợp ghe ra che phủ thì mai ko tươi tốt được mà phát triển chậm. Cây mai còn chịu được ánh nắng trực xạ trong đa dạng giờ, miễn đất trồng ko bị hạn hán lâu ngày là được. Khả năng chịu nắng của cây mai vào khoảng 2000 giờ một năm. Thế nhưng, trồng mai không thể thiếu nước tưới, ngay cả trong mùa mưa.

>>sửa rễ mai vàng là gì? Cách trồng hấp dẫn nhất kMUSD 9tNHIT6zqmDp4GEf8BNLO6Hqw40J297K7vGRbWRSd5w

Tưới nước mai vàng mùa nắng

Buổi sáng, trong khoảng thời kì trong khoảng 8 giờ đến 9 giờ, lúc vườn mai đã có ánh nắng chiếu rọi. Có ánh nắng thì nhiệt độ cao dần, chất trồng trong chậu đã bắt đầu khô dù hôm trước đó có tưới nước phần lớn, nên tưới nước cho mai vào giờ này rất hợp khi. Nước tưới buổi sáng thật đẫm mới tốt. Tưới đẫm là tưới cho cây no nước, chứ đừng để lầy nước.

Buổi trưa, vào khoảng từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, trời nắng gắt nên chất trồng trong chậu chóng khô, cần tưới cữ bổ sung. Giả dụ gặp ngày trời nắng nóng quá ta còn phải tưới đẫm khắp vườn, như tạo một trận mưa lớn làm nước lênh láng khắp nơi để giúp vườn mai hạ nhiệt nhanh.

>>mua mai mai sắp rể gì? hấp dẫn nhất

- Tưới cây mai trong mùa mưa: Trong mùa mưa, công việc tưới mai hơi nhẹ nhõm hơn so với mùa nắng nóng. Vào ngày có mưa lớn, ta khỏi phải tưới nước cho cây mai. Còn những ngày ko mưa, ta nên cẩn thận thăm dò đất trồng trong chậu (hay đất vườn), giả dụ thấy đủ ẩm thì khỏi tưới, nhưng giả dụ thấy khô thì tưới một lần vào giữa trưa. Gặp trường hợp thời tiết đổi thay đột ngột như đang giữa mùa mưa mà liên tục có những ngày nắng gắt thì những ngày này nên tưới nước cho mai ngày đủ 2 cữ như cách tưới trong mùa nắng.

M2JY ngDS9KSVKvInPpypVVQ x DqNGjw56sJmPOBIpY9NLnrA

Tưới nước mai vàng mùa mưa

khi tưới nước vào chậu mai, ta nên tưới qua một lần, cách 10 đến 35 phút sau tưới lại lần nữa để nước tưới có đủ thời kì thấm đều chất trồng trong chậu.

Mỗi lần tưới nên để ý tới những chậu có hiện tượng nước rút quá chậm, hoặc tưới chưa đa dạng mà nước trên mặt chậu cứ tràn hết ra ngoài, chứ ko thấy thoát ra trong khoảng các lỗ thoát nước ở đáy chậu. Lý do là lỗ thoát nước dưới đáy chậu đó dã bị đất cát hoặc chất trồng dẽ chặt xuống bít kín.

lúc gặp tình huống này ta nên lật chậu đó nghiêng hẳn qua một bên, rồi dùng cái que cứng chọc sâu vào các lỗ thoát nước ở đáy chậu kiểng, làm như vậy là để thông con đường thoát nước. Lượng nước tưới dư vào chậu nếu như không thoát ra được thì có khác gì trồng cây mai vào nơi ngập úng?

>>Mai vàng ghép là gì?kỹ thuật ghép rễ mai gốc nhớt đơn thuần